Lựa chọn độ dày nan cửa cuốn khe thoáng là công việc quan trọng không chỉ giúp khách hàng có được sản phẩm chất lượng mà còn giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Cửa cuốn khe thoáng được ứng dụng ngày càng phổ biến. Khi lắp đặt cửa cuốn khe thoáng nhiều khách hàng do không có kinh nghiệm đã lựa chọn độ dày nan cửa không phù hợp làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa. Vậy nên chọn độ dày nan cửa cuốn khe thoáng bao nhiêu? Tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm: Nghiệm thu cửa cuốn khe thoáng 

do-day-nan-cua-cuon-khe-thoang

Tác hại của việc chọn nan cửa cuốn không phù hợp

Nếu nan cửa quá dày:

Do nan cửa quá dày nên trọng lượng cửa lớn nên Motor cửa cuốn luôn phải hoạt động trong tình trạng quá tải. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng có thể phải gọi thợ đến kiểm tra, sữa chữa, thậm chí là phải thay mới motor.

Độ dày nan cửa quá dày cũng đồng nghĩa với chi phí càng cao. Như chũng ta đã biết, nan cửa cuốn là phụ kiện chiếm phần nhiều tổng chi phí lắp đặt cửa cuốn. Việc sử dụng các nan có độ dày lớn sẽ làm tăng chi phí chi phí lắp đặt cửa cuốn.

Trọng lượng cửa lớn còn khiến cho trục cửa cuốn bị chũng xuống dưới, làm cho cửa dễ bị cong, vênh, kẹt, rối nan, đứt nan, gây ra tiếng ồn lớn và có thể làm hỏng hoàn toàn bộ nan cửa cuốn.

Nếu nan cửa quá mỏng:

Thông thường một số khách hàng hay các đơn vị thi công, lắp đặt sử dụng nan cửa mỏng nhằm tiết kiệm chi phí. Đối với những trường hợp này, sau một thời gian sử dụng có thể gặp một số lỗi, điển hình là bị đứt nan, nhất là đối với các cửa cuốn khe thoáng.

Cửa cuốn khe thoáng được cấu tạo bởi các ban được gài vào nhau. Nên các nan trên cùng thường phải chịu một lực rất lớn. Dẫn đến hậu quả cửa bị đứt nan hoặc nhẹ nhất là cửa bị doãng, nhão, phát ra âm thanh lớn mỗi khi vận hành.

Nên chọn độ dày nan cửa cuốn khe thoáng bao nhiêu là phù hợp?

Thông số nan cửa cuốn trên thị trường hiện nay rất đa dạng có độ dày khác nhau. Tùy vào kích thước cửa cuốn mà chọn loại nan cửa phù hợp. Dưới đây là độ dày nan cửa cuốn khe thoáng tiêu chuẩn phù hợp với các kích thước:

Cửa cuốn khe thoáng độ dày 0,8 -:- 0,9mm: Phù hợp với cửa có diện tích <10m2

Cửa cuốn khe thoáng độ dày 0,9 -:- 0,1mm: Phù hợp với cửa có diện tích 10m2 đến 12m2

Cửa cuốn khe thoáng độ dày 1,0 -:- 1,1mm: Phù hợp với cửa có diện tích 12m2 đến 15m2

Cửa cuốn khe thoáng độ dày 1,1 -:- 1,3mm: Phù hợp với cửa có diện tích 15m2 đến 20m2

Cửa cuốn khe thoáng độ dày 1,3 -:- 1,6mm: Phù hợp với cửa có diện tích 20m2 đến 30m2

Cửa cuốn khe thoáng độ dày 1,3 -:- 2,4mm: Phù hợp với cửa có diện tích > 30m2

do-day-nan-cua-cuon-khe-thoang

Nơi cung cấp tư vấn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng uy tín

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt cửa cuốn khe thoáng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp cho bạn những sản phẩm phù hợp. Một trong những đơn vị được đánh giá cao hiện nay là Cửa cuốn QuangDoor. Chúng tôi với trên 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp tư vấn lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng giá tốt nhất.

 

Tags: , , ,