Cửa cuốn tự dộng có an toàn không? Làm thế nào để sử dụng sản phẩm đúng cách nhất? Những hướng dẫn sử dụng cửa cuốn trong bài viết sau giúp bạn có thêm thông tin cần thiết khi muốn lắp đặt sản phẩm nay.

Bạn đã biết đến cửa cuốn tự động, tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng cũng như muốn hiểu thêm về một số chức năng của sản phẩm này. Để giúp đỡ khách hàng thì chúng tôi xin được hướng dẫn sử dụng cửa cuốn tự động an toàn.

Xem thêm: Cửa cuốn khe thoáng đẹp phòng khách

cua-cuon-tu-dong-an-toan-va-dung-cach
Cửa cuốn tự động an toàn

Làm thế nào để sử dụng cửa cuốn tự động an toàn

Các chức năng đóng mở của cửa cuốn:

Có thể thấy đối với những chiếc cửa cuốn tự động thì đều có thể sử dụng mở hoặc đóng bằng nút bấm trên điều khiển từ xa để mở hoặc sử dụng nút bấm đã được lắp đặt trên tường để điều khiển cửa cuốn lên xuống.

Với mỗi loại cửa cuốn tự động thì đều được trang bị điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa sẽ giúp bạn điều khiển cửa cuốn từ khoảng cách xa 50m từ tay điều khiển đến vị trí của hộp điều khiển, rất tiện dụng cho người sử dụng.

Ngoài những công dụng mở cửa và đóng cửa tự động thì hộp điều khiển còn có chức năng cài đặt mã số, với mục đích ngăn ngừa nếu bạn vô tình chạm vào nút mở cửa khi bỏ điều khiển vào trong túi quần hoặc ngăn ngừa không để kẻ giam mở được bằng nút bấm âm tường khi bạn đi ra ngoài.

Tìm hiểu thêm: cửa cuốn nan thoáng an toàn

Cách đóng mở cửa cuốn tự động:

-Bấm cửa xuống: kiểm tra có chướng ngại vật  bên dưới không. Nếu không, bấm nút cửa xuống trên remote hoặc sử dụng nút công tắc âm tường xuống để vận hành cửa(nút có mũi tên quay xuống).

– Bấm cửa lên: kiểm tra có chướng ngại vật bên trên không. Nếu không, bấm nút cửa lên trên remote hoặc thể sử dụng nút công tắc âm tường lên để vận hành cửa (nút có mũi tên quay lên).

– Bấm tạm dừng cửa: bấm nút có hình mở khóa mở trên remote hoặc nút giữa của công tắc âm tường. Sử dụng nút tạm dừng cửa để tạm dừng khi cần thiết hoặc điều chỉnh khe thoáng của cửa cuốn theo ý muốn.

– Bấm khóa nguồn: bấm nút có hình khóa cửa trên remote để dừng hẳn cửa. Khi sử dụng nút khóa cửa này, các nút cửa xuống, hoặc nút cửa lên trên cả remote đều bị vô hiệu hóa.

– Bấm mở nguồn: bấm lần 2 nút có hình khóa cửa trên remote nguồn sẽ được mở lại. Lúc đó, các nút  khác lên, xuống hoặc tạm dừng sẽ hoạt động bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn tự động bạn cần có những lưu ý đó là:

– Nên lắp thêm thiết bị cảm biến an toàn: như thiết bị tự dừng khi gặp vật cản, còi

– Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy.

– Không cho trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa

– Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua

– Tránh nước và nơi có độ ẩm cao

– Khóa tay điều khiển, đề phòng vô ý chạm vào cửa có thể hoạt động ngoài ý muốn

– Cửa bị trục trặc phải gọi cho thợ ngay để được hướng dẫn.

cua-cuon-tu-dong-an-toan-va-dung-cach
Cửa cuốn tự động an toàn

Đơn vị lắp đặt cửa cuốn tự động an toàn chất lượng

lắp đặt cửa cuốn tự động an toàn nhưng chưa biết chọn đơn vị nào. Hãy đến với Cửa cuốn QuangDoor đơn vị lắp đặt cửa cuốn uy tín hàng đầu khu vực Hà Nội. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Xem chi tiết: Tư vấn sử dụng cửa cuốn an toàn

Tags: , , , ,