Các sản phẩm cửa cuốn hiện đại được lắp đặt thêm nhiều thiết bị có tính năng thông minh giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm lắp đặt đảo chiều cửa cuốn.

Khi thiết kế lắp đặt cửa cuốn hiện đại ngày nay người dùng thường được hướng dẫn trang bị thêm nhiều linh kiện cần thiết để tạo nên tính tiện nghi hơn. Đặc biệt là lắp đặt đảo chiều khi gặp vật cản để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt đảo chiều cửa cuốn khi gặp vật cản.

huong-dan-lap-dat-dao-chieu-cua-cuon-khi-gap-vat-can
Lắp đảo chiều cửa cuốn

Ưu điểm khi lắp đặt đảo chiều cửa cuốn

Thiết bị đảo chiều là bộ phận không thể thiếu của cửa cuốn hiện đại, các thành phần cấu tạo bao gồm: Thanh lá đáy đảo chiều có rãnh; hộp điều khiển có kết nối đảo chiều; thanh ray có lá inox dẫn điện; bộ rơ le, dây điện, ti đồng.

  • Khi gặp vật cản bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn đều có thể tự động dừng lại vừa đảm bảo an toàn .
  • Ngoài việc cửa có thể tự dừng, còn có thể tự đảo chiều và đi lên tránh va đập.
  • Khi lắp đặt đảo chiều cửa cuốn những trường hợp như cửa đang đóng xuống thì bất ngờ có  trẻ em hay người già phản ứng chậm hoặc có đồ vật chắn ngang cửa đang ở dưới nên không kịp thời tránh, dẫn đến tai nạn không mong muốn hoặc làm hỏng cửa cuốn gây xô, kẹt nan cửa.

Cách lắp đặt đảo chiều cho cửa cuốn

Tiến hành lắp đặt đảo chiều theo quy trình sau:

– Kiệm tra 2 bên ray cửa cuốn phải được lắp lá inox và cách điện.

– Kéo 1 bên lá inox trong ray cao hơn 20 – 30 cm để tránh cảm biến dừng.

– Ở thanh là đáy cửa cuốn, bạn sẽ luồn bộ ti đồng vào trong khe. Bút đồng được luồn vào phải nhú dài hơn lá cửa.

– Bắn lá đáy bằng vít và tiến hành đấu dây điện. Khi đấu dây điện, bạn sẽ nối dây từ 2 đầu ray vào 2 dây điện quấn băng dính cách điện và nối dây điện vào hộp điều khiển.

– Sau khi đã đấu dây điện, bạn sẽ cho cửa chạy thử xem rơ le.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt đảo chiều để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên bạn nên tìm đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp uy tín.

huong-dan-lap-dat-dao-chieu-cua-cuon-khi-gap-vat-can
Lắp đảo chiều cửa cuốn

Đơn vị lắp đặt cửa cuốn và các thiết bị cửa cuốn uy tín 

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt cửa cuốn, để đảm bảo việc lắp đặt sử dụng cửa cuốn an toàn đầy đủ tiện ích bạn nên chọn đơn vị cung cấp uy tín. Cửa cuốn QuangDoor cung cấp lắp đặt cửa cuốn uy tín chất lượng.

Tags: , , , ,