Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn việc điều chỉnh hành trình cửa cuốn rất quan trọng. Để đảm bảo cửa hoạt động bình thường chúng tôi hướng dẫn bạn các điều chỉnh hành trình motor cửa cuốn trong bài viết sau.

Nhiều trường hợp người dùng sử dụng cửa cuốn từng xảy ra một số vấn đề như cửa cuốn đang chạy tự động dừng lại, cửa cuốn không đóng mở được hoặc cửa cuốn không tự dừng lại. Để khắc phục được các lỗi trên bạn cần phải chỉnh lại hành trình motor cửa cuốn. Chi tiết cài đặt hành trình cửa cuốn các bạn có thể đọc tại đây.

huong-dan-cach-dieu-chinh-hanh-trinh-motor-cua-cuon
Hành trình motor cửa 

Thế nào là hành trình cửa cuốn?

Hành trình cửa cuốn là thiết bị giới hạn hành trình chiều lên, chiều xuống của cửa cuốn giúp cửa cuốn đóng kín hết, mở lên tới khung trên cửa hoặc tùy chỉnh vị trí cần cửa cuốn dừng lại ở vị trí nào theo ý muốn.

Hành trình cửa cuốn nằm gần motor có lắp bằng nhựa bao gồm các hệ thống bánh răng và vít điều chỉnh công tắc hình hành trình cửa cuốn.

Xem thêm: Tư vấn lắp cửa cuốn khe thoáng nhà kho

Hướng dẫn điều chỉnh hành trình motor cửa cuốn

Đây là bộ phận của một phần trong cấu tạo motor cửa cuốn tuy nhiên tùy vào chức năng của mỗi loại motor lại khác nhau mà bộ phận chỉnh hành trình cửa cuốn cũng sẽ khác nhau.

Điều chỉnh hành trình không phải ai cũng biết cách xử lý. Để đảm bảo an toàn những thành nếu không biết về cấu tạo motor cửa cuốn hãy gọi cho đội ngũ tư vấn về cửa cuốn gần nhà mình để xử lý.

Cách cài đặt điều chỉnh hành trình motor cửa cuốn:

  • Tháo lắp nhựa bảo vệ hành trình trên motor.
  • Xác định rơle cửa cuốn hành trình chiều xuống và chiều lên.
  • Vặn ốc hãm hành trình (hoặc điều chỉnh con quay bằng nhựa) và điều chỉnh cho phù hợp
  • Vận hành cửa cuốn chạy đóng/mở đúng vị trí mình mong muốn chưa.
  • Hoàn tất đóng hợp nhựa hành trình lại.

Lưu ý khi điều chỉnh bộ hành trình motor cửa cuốn

Để không phải gặp những vấn đề lỗi hoặc hỏng hóc. Bạn nên chọn cho mình nhà cung cấp cửa cuốn uy tín. Nếu có sự cố gì về hành trình cửa cuốn bạn sẽ được thay bộ hành trình cửa cuốn mới chính hãng mà không cần phải gọi thợ sửa chữa.

Nếu không may gặp phải tình trạng của cuốn tự dưng chạy vọt lên trên hộp kỹ thuật. Và không điều khiển trong những lần tiếp theo được nữa, nên dừng ngay không được sử dụng. Nếu không sẽ làm cong vênh nan cửa, thì chi phí sử chữa mất nhiều hơn.

Cách tốt nhất bạn hãy gọi đơn vị lắp đặt nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu hết thời hạn bảo hành bạn nên gọi thợ sửa chữa cửa cuốn chính hãng đến kiểm tra.

huong-dan-cach-dieu-chinh-hanh-trinh-motor-cua-cuon
Hành trình motor cửa 

Địa chỉ lắp đặt sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn lắp đặt sửa chữa cửa cuốn là phải chọn được cơ sở có uy tín nhiều năm trên thị trường. Như thế mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm không sảy ra tình trạng hỏng hóc. Cửa cuốn QuangDoor hiện đang là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt mới, sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp.

Tags: , , , ,