Sau một thời gian dài sử dụng cửa cuốn bạn nên tiến hành bảo dưỡng cửa cuốn làm cửa sử dụng ộn định và tăng tuổi thọ sử dụng. Hãy tham khảo hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn dưới đây.

Bảo dưỡng cửa cuốn là một công việc rất quan trọng để đảm bảo cửa cuốn có thể sử dụng được lâu dài. Khi nào cần bảo dưỡng cửa cuốn và bảo dưỡng cửa cuốn như thế nào? Hãy tham khảo những hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn trong bài viết sau.

huong-dan-bao-duong-cua-cuon-dung-quy-trinh
Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn

Những dấu hiệu nên tiến hành bảo dưỡng cửa cuốn

Cửa chuyển động chậm và phá ra tiếng kêu lạ: Nếu cửa cuốn chuyển động bị cọ xát nhiều vào ray cửa, có dấu hiệu ăn mòn. Bạn nên gọi điện đến dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn hoặc các đại lý cửa cuốn gần nơi bạn nhất để kiểm tra.

Xem thêm: Cửa cuốn khe thoáng giá rẻ

Kiểm tra hoạt động của motor cửa cuốn: motor hoạt động tự nhiên khi vòng xích chuyển động không bị căng hoặc trùng. Nếu cửa cuốn đang chảy thì dừng lại hoặc có hiện tượng giật cục. Hãy liên hệ ngay cho đơn vị sửa chữa bảo dưỡng.

Trong thời gian dài cửa vẫn hoạt động ộn định không sảy ra vấn đề gì, nhưng tốt nhất bạn nên bảo dưỡng định kỳ toàn diện cửa cuốn 1 năm 1 lần.

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tốt nhất

Bảo dưỡng là công việc không thể tự thực hiện đúng nếu như bạn không có chút hiểu biết về kỹ thuật. Những hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn dưới đây giúp sẽ giúp bạn thực hiện bảo dưỡng cửa toàn diện nhất.

Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động.

Bộ phận truyền động cửa cửa cuốn là bộ tời, trong đó có mô tơ. Tra dầu mỡ sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc.

Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Sau một thời gian dài sử dụng, nan cửa có thể bị xô lệch hoặc thậm chí méo. Trong quá trình dài, cửa cuốn có thể có hiện tượng lỏng ray và nan cửa xô lệch. Việc bảo dưỡng sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận.

Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực. Nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn. Tuy nhiên nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ, các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa.

Kiểm tra các thiết bị điều khiển

Các thiết bị điều khiển cửa cuốn gồm có hộp điều khiển, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này để đảm bảo chúng vẫn hoạt động nhạy bén.

Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Với nhiều gia đình, nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên bộ lưu điện sẽ giải quyết vấn đề này bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

huong-dan-bao-duong-cua-cuon-dung-quy-trinh
Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn

Đơn vị lắp đặt bảo dưỡng cửa cuốn uy tín

Cửa cuốn QuangDoor là đơn vị cung cấp lắp đặt cửa cuốn hàng đầu thi trường. Ngoài lắp đặt các sản phẩm mới chất lượng chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng.

Tags: , , , ,