Xã hội hiện đại, nhu cầu sử dụng những thiết kế tân tiến với những lợi ích hữu dụng cho ngôi nhà của mình lại ngày càng cao. Cửa cuốn khe thoáng là một ví dụ rõ nhất. Ngay từ khi mới ra mắt, cửa cuốn khe thoáng đã được nhiều người lựa chọn. Để lựa chọn cửa cuốn khe thoáng phù hợp và chất lượng hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn cửa cuốn được bật mí ở bài viết dưới đây.

Lựa chọn cửa cuốn khe thoáng – Lưu ý về nan cửa cuốn

Cửa cuốn khe thoáng tạo không gian thoáng đãng, đem lại ánh sáng tự nhiên. Đối với gara, kho hàng thì không nên lựa chọn loại này.

Các nan cửa cuốn được liên kết với nhau và chốt bằng vít loại cửa cuốn 1 vít thì rẻ hơn loại 2 vít.

hoc-hoi-ngay-kinh-nghiem-khi-lua-chon-cua-cuon-khe-thoang
Lựa chọn cửa cuốn khe thoáng

Thử chất liệu sơn của cửa bằng cách dùng chìa khóa cọ mạnh vào cửa. Nếu để lại 1 vệt màu mờ mờ chứng tỏ là sơn cao cấp chống cọ sát, gỉ sét. Nếu sơn bong tróc, chứng tỏ là sơn đểu, rẻ tiền.

Các nan cửa cuốn được gia công kỹ thì khá cân đối gọn gàng không bị râu ria, miếng nhựa bịt đầu lá cửa cuốn cũng dày dặn bền.

Lưu ý về động cơ cửa cuốn 

Đối với những căn nhà không quá lớn, cửa cuốn ở mức trung bình thì có thể dùng motor cửa cuốn AC dòng điện 220V. Loại motor này hoạt động bền bỉ, chịu tải trọng tốt và khỏe. 

Đối với motor cửa cuốn DC ổn định điện áp do đó, cửa cuốn vẫn hoạt động êm ái trong các điều kiện khác nhau về điện áp, lưu điện cửa cuốn đi kèm có thể dùng được 2-7 ngày tùy thuộc vào số lần sử dụng cửa cuốn.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ và người nhà hoặc để đảm bảo an toàn có thể sử dụng hệ thống chống xô tức là khi gặp vật cản trong quá trình đóng/mở cửa, cửa cuốn sẽ tự động dừng. Hoặc có thể sử dụng thanh đảo chiều khi gặp vật cản, cửa cuốn sẽ tự động đảo ngược.

hoc-hoi-ngay-kinh-nghiem-khi-lua-chon-cua-cuon-khe-thoang
Lựa chọn cửa cuốn khe thoáng

Lưu ý về lưu điện cửa cuốn :

Khi lựa chọn mua lưu điện cửa cuốn cần mua loại phù hợp với sức nâng. Lưu điện rất hữu ích trong trường hợp mất điện bởi nó có khả năng tích điện tới 34 giờ. Lưu điện cửa cuốn tốt là loại lưu điện có tính năng tự xả điện. Nếu lưu điện không tốt thì cho dù không mất điện, motor hoạt động cửa cuốn vẫn không thể đóng.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng giúp ích cho bạn khi lựa chọn cửa cuốn khe thoáng. CuacuonQuangdoor là đơn vị uy tín thi công lắp đặt cửa cuốn, liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ. Xem Thêm:Tư Vấn Thi Công Cửa Cuốn Điện 

Tags: , , , ,