Cửa cuốn là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Vậy cửa cuốn nhà xưởng có gì khác biệt so với các loại cửa cuốn thông thường ? Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao nhé.

Cửa Cuốn là gì?

Cửa cuốn là 1 thiết bị đã trở nên rất thân quen trong cuộc sống ngày nay, được sử dụng phổ biến trong nhà dân, nhà xưởng, garage, cửa hầm, cửa hàng…

Cửa cuốn là loại cửa gồm nhiều nan, được sắp xếp song song và nối với nhau.

Ban đầu khi mới xuất hiện, cửa cuốn phải dùng sức người để cuốn lên, hạ xuống. Nhưng ngày nay, khoa học kỹ thuật hiện đại đã tạo ra cửa cuốn tự động, vừa tiện lợi vừa an toàn.

Cửa cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn được sử dụng phổ biến như vậy,  chính là vì sự đảm bảo an toàn rất cao. Với cấu tạo từ hợp kim thép hoặc nhôm AL 6063, các nan được hàn nối với nhau, làm cho cửa cuốn vô cùng kín đáo.

Hơn nữa, cửa cuốn có kích thước và khối lượng tương đối lớn, nên chúng ta hoàn toàn yên tâm không sợ bị cậy hay là bẻ khóa như các loại cửa thông thường.

Kết hợp khóa tự động, việc đảm bảo an toàn cho tài sản gần như đạt tối đa.

Cửa cuốn nhà xưởng

dau-la-su-khac-biet-cua-cua-cuon-nha-xuong

Cửa nhà xưởng

Cửa cuốn dùng cho nhà xưởng thông thường là các loại cửa chuyên dụng như: Cửa cuốn dùng để chống cháy, cửa cuốn dùng để đáp ứng kích thước rộng quá khổ, cửa cuốn tốc độ cao để hạn chế tiếp xúc môi trường với phía trong nhà xưởng, Cửa cuốn lấy sáng, cửa cuốn siêu trường…

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhà xưởng, người sử dụng có thể lựa chọn loại cửa cuốn phù hợp.

Đối với nhà xưởng rộng, cần cửa ra vào rộng và cao để các xe tải, xe container có thể ra vào hoạt động dễ dàng sẽ rất khó để lắp đặt các loại cửa thông thường. Trong trường hợp này có 2 dòng cửa thích hợp và được ưa chuộng là:

Cửa Đài Loan: Loại cửa nhà xưởng này được đánh giá cao nhờ giá thành rẻ. Nhờ giá thành rẻ hơn các loại cửa cuốn thông thường khác.

Cửa cuốn siêu trường: Cửa cuốn siêu trường có thân cửa được ghép từ nan thép. Cửa cuốn siêu trường cho nhà xưởng có thể đạt tới chiều dài và chiều rộng tối đa là 10m. Ngoài nan cửa có độ cứng chắc vô cùng, bộ tời tải trọng lớn. Bộ tời cửa cuốn nhà xường siêu trường có sức nâng từ 300-2000kg.

Ngoài ra, một số nhà xưởng khác cũng sử dụng các loại cửa cuốn chuyên dụng như sau:

Cửa cuốn chống cháy: Có chức năng bảo vệ tài sản vật chất, tính mạng con người. Loại này thường dùng cho văn phòng, hoặc các phòng đặc biệt trong nhà máy .

dau-la-su-khac-biet-cua-cua-cuon-nha-xuong

Cửa cuốn xưởng

Cửa cuốn chống cháy được chế tạo bởi thép đặc biệt độ bền cực cao.

Cửa cuốn chống cháy có chế độ tự đóng khi hỏa hoạn xảy ra.

Cửa cuốn tốc độ cao: Với đặc tính đóng mở nhanh, cửa cuốn tốc độ cao. Vì vậy, loại cửa này thường được áp dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, áp suất lớn.

dau-la-su-khac-biet-cua-cua-cuon-nha-xuong

Cửa nhà xưởng

Cửa cuốn lấy sáng: Được thiết kế các ô xuyên sáng trên bề mặt thân cửa. Nhà xưởng có thể tận dụng sử dụng để sử dụng trong sản xuất các loại hàng hóa đặc biệt.

Như vậy chọn bộ cửa cuốn tốt, thích hợp xưởng bạn cần xác định mục đích sử dụng.  Sau đó tùy thuộc vào ngân sách mà đưa ra quyết định lựa chọn.

Tags: , ,