Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cửa cuốn khe thoáng phát tiếng ồn? Cách xử lý ra sao hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khi mới sử dụng cửa cuốn khe thoáng hoạt động khá êm ái. Thế nhưng sau một thời gian chúng phát ra tiếng ồn gây khó chịu. Rất nhiều khách hàng đã phản ánh tính trạng này. Vậy cửa cuốn khe thoáng phát tiếng ồn do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Cửa cuốn khe thoáng phát tiếng ồn do nan cửa

Đây là nguyên nhân phổ biến khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng. Bạn sẽ nghe thấy tiếng rít rít khi cửa hoạt động. Để xử lý hãy gọi thợ để khắc phục tình trạng này. Có thể do thừa nan cửa hay lắp đặt không cân đối. 

của-cuon-khe-thoang-phat-tieng-on-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly
Cửa cuốn phát tiếng ồn

Cửa phát ra tiếng kêu do mô tơ

Nếu phát hiện tiếng ồn từ motor có thể do lỗi các bộ phận chẳng hạn như má phanh hay bộ nhận tín hiệu. Để xử lý hãy tắt nguồn điện và khởi động lại. Nếu thấy hoạt động bình thường thì không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên tình trạng tiếng ồn vẫn lặp lại cần gọi thợ đến kiểm tra.

Cửa cuốn bị khô dầu nên phát tiếng ồn

Khi bạn đóng hoặc mở cửa cuốn nếu nghe tiếng xiết xiết hoặc két két phát ra 2 bên đường ray. Rất có thể cửa cuốn nhà bạn bị do dầu do bụi bẩn. Lúc này cửa hoạt động sẽ khó khăn hơn. Cách sửa rất đơn giản hãy cho thêm dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray với lá cuốn cửa. 

Cách làm này sẽ giúp cửa cuốn vận hành trơn tru hơn. Nhưng nếu cửa cuốn khe thoáng phát tiếng ồn do nguyên nhân khác thì cách làm này không thể xử lý được.

Cửa phát tiếng ồn do dây xích truyền lực

của-cuon-khe-thoang-phat-tieng-on-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly
Cửa cuốn phát tiếng ồn

Khi vận hành cửa không chuyển động êm ái mà bị giật cục. Một số sẽ thấy hiện tượng cửa dừng giữa chừng hay phát tiếng kêu to. Nguyên nhân có thể là do dây xích bị trùng. 

Nêu thấy trong quá trình sử dụng tốc độ hoạt động của cửa chậm dần thì hãy tìm đội ngũ sửa chữa cửa cuốn khe thoáng giá rẻ để được khắc phục. 

Ngoài ra, hiện tượng cửa phát ra tiếng ồn còn do nhiều nguyên nhân khác như do ti đồng, mô tơ, vòng bi đầu trục, thanh puly,… Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ cuacuongquangdoor.com. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Liên hệ trực tiếp qua Hotline 0969 336 637. Hoặc bạn sẽ được lắp đặt cửa cuốn khe thoáng giá rẻ nhất thị trường.

Tags: , , , ,