Cửa cuốn một trong những bộ phận không thể thiếu đối với một ngôi nhà hiện đại. Cửa cuốn giúp tạo sự thẩm mỹ và bảo vệ tốt cho không gian. Nên lắp đặt cửa cuốn bên ngoài không?

Hiện nay việc lắp đặt cửa cuốn đã trở nên phổ biến được nhiều người lựa chọn nhưng lắp cửa cuốn như thế nào mới kiểm soát tốt? Lắp cửa cuốn bên ngoài liệu có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

lap-dat-cua-cuon-ben-ngoai

Tại sao nên chọn lắp cửa cuốn bên ngoài

– Không gian phía trong không đủ diện tích để lắp vừa lô cuốn.

– Bên trong cửa còn lắp đặt các loại cửa khác như cửa kính, cửa nhôm…

– Phù hợp với tính thẩm mỹ của công trình.

– Do yêu cầu của chủ đầu tư.

Ưu nhược điểm của lắp đặt cửa cuốn bên ngoài

Ưu điểm:

Thi công lắp đặt cửa cuốn hướng ra bên ngoài đơn giản và tiện lợi hơn; bởi không gian bên ngoài rộng rãi, thông thoáng hơn bên trong. Việc bảo trì, bảo dưỡng hoặc sửa chữa cửa cuốn cũng dễ dàng hơn.

Giúp tiết kiệm không gian bởi lô cuốn sẽ được gắn ở bên ngoài. Đặc biệt với những công trình diện tích nhỏ hẹp, chiều cao thấp.

Lắp đặt cửa cuốn hướng ra ngoài có thêm hộp cửa cuốn để che chắn, bảo vệ cửa cuốn. Chiếc hộp có kiểu dáng gọn gàng, thanh lịch; góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng, khỏe khoắn cho mặt tiền của cửa cuốn.

Nhược điểm:

Cách lắp đặt cửa cuốn hướng ra ngoài sẽ đưa toàn bộ thiết bị ra bên ngoài công trình. Điều này mang đến nỗi lo về tính an toàn; vì kẻ gian có thể tác động từ bên ngoài cửa cuốn và đột nhập vào trong.

Thiết bị lắp ở bên ngoài cũng dễ bị tiếp xúc với bụi bẩn, nước mưa, môi trường bên ngoài. Chúng kéo theo mối lo ngại về hư hỏng, chập cháy, giảm tuổi thọ sử dụng của hệ thống cửa cuốn. Nên bắt buộc phải lắp thêm hộp kỹ thuật để bảo vệ cửa làm tăng chi phí lắp đặt.

Khi cửa bị hỏng hoặc mất điện người bên trong không thể mở được cửa có thể phải mất rât nhiều thời gian gọi người đến hỗ trợ mở cửa.

Từ những ưu nhược điểm trên có thể thấy việc lắp đặt cửa cuốn bên ngoài là hoàn toàn có thể. Khách hàng có thể tìm đến đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm để có biện pháp tư vấn khắc phục hạn chế của cách lắp này.

lap-dat-cua-cuon-ben-ngoai

Đơn vị lắp cửa cuốn uy tín chuyên nghiệp

Cửa cuốn Quang Door là đơn vị lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp với kinh nghiệm trên 10 năm. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật lành nghề chuyên thiết kế lắp đặt cửa cuốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Tags: , , , ,