Motor – một bộ phận không thể thiếu của các loại cửa cuốn hiện đại . Đặc  điểm chung của motor cửa cuốn hiện nay là gì? Làm thế nào để chọn motor cho cửa cuốn chất lượng phù hợp?

Hiện nay, có rất nhiều loại mô tơ cửa cuốn được bán trên thị trường với những mức giá khác nhau và sẽ rất khó để lựa chọn nếu như bạn không am hiểu về phụ kiện cửa cuốn quan trọng này. Để chọn motor cho cửa cuốn chất lượng tốt nhất hãy tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Đặc điểm chung của các loại motor cho cửa cuốn chất lượng

Motor cửa cuốn đều được cấu tạo từ 4 bộ phận chính:

  • Phần động cơ
  • Bộ phận phanh
  • Bộ phận điều khiển
  • Bộ phận truyền động

Xem thêm: Lắp cửa cuốn khe thoáng tốt cho nhà kho 

Mỗi bộ phận đều có tác dụng riêng đạm bảo sự hoạt động ộn định của motor.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiểu motor cửa cuốn khác nhau mỗi loại có chất lượng mức giá khác nhau nhưng thông số sức nâng tiêu chuẩn của các loại motor đều như nhau bao gồm: 300 – 400 – 500 – 800 – 1000 kg

Một bộ mô tơ cửa cuốn hoàn chỉnh sẽ bao gồm: 2 mặt bích + 01 bộ remote (gồm có 2 chìa ) + 01 tay bấm tường. Bên cạnh đó là khá nhiều các thiết bị ngoại vi đi kèm như: còi báo động, hệ thống chống xô, bộ đảo chiều tự động… đa số mô tơ đều sử dụng điện áp 220V.

Chọn mua motor cửa cuốn tốt nhất

Khi chọn motor cửa cuốn cần phải đảm bảo đồng bộ, chính hãng để tránh gặp phải các sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa và khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế sau này.

Bộ mô  tơ cửa cuốn chất lượng tốt và hoạt động ổn định sẽ có biểu hiện đó là khi vận hành cửa cuốn, bạn sẽ nghe thấy tiếng cửa các bánh răng chuyển động rất đều. Ngược lại, nếu phát hiện những tiếng động lạ thì có nghĩa là mô tơ đang có vấn đề.

Chọn motor cửa cuốn nên chọn loại motor dây đồng đảm bảo sự bền bỉ hoạt động lâu dài cho cửa cuốn.

Lựa chọn motor cửa cuốn phải đảm bảo phù hợp với sức nâng của cửa. Không nên chọn loại sức nâng lớn sẽ gây lãng phí hoặc quá nhỏ cửa sẽ không hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng motor cửa cuốn

Để đảm bảo tuổi thọ cho motor cửa cuốn thì bạn không nên đóng mở liên tục 10 lần trong một kỳ vận hành, sẽ khiến mô tơ bị nóng, gây chập, cháy. Nên chờ cho nhiệt độ hạ xuống mới sử dụng lại.

Khi thực hiện vệ sinh cho motor thì chỉ nên can thiệp bên ngoài bằng khăn mềm, khô, không bị xù lông. Trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không để nước hoặc các mảnh kim loại, đá, cát, xi băng xâm nhập vào trong động cơ thông qua các lỗ thoát khí nhỏ.

Không để hóa chất rơi vào mô tơ hoặc là hộp điều khiển cửa cuốn. Thực hiện che chắn motor cửa cuốn bằng hộp kỹ thuật nếu lắp ngoài trời

Đơn vị cung cấp motor cho cửa cuốn chất lượng

Cửa cuốn Quang Door là đơn vị cung cấp motor cho cửa cuốn chất lượng chính hãng. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng đảm bảo không có sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra mức giá sản phẩm cửa chúng tôi đảm bảo cạnh tranh trên thị trường cùng dịch vụ bảo hành uy tín lâu dài.

Tags: , , , ,