Cửa cuốn được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau trong đó hộp điều khiển cho cửa cuốn là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến tính năng hoạt động của cửa.

Các loại cửa cuốn hiện đại là sản phẩm được nhiều người lựa chọn lựa chọn sử dụng bảo vệ cho gia đình. Các loại cửa cuốn này được đóng mở thông qua hệ thống điều khiển tự động thông minh. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu về hộp điều khiển cho cửa cuốn hiện đại.

Xem thêm: Mẫu cửa cuốn khe thoáng tốt

Bình lưu điện cửa cuốn
Bình lưu điện cửa cuốn

Hộp điều khiển cửa cuốn là gì?

Hộp điều khiển cho cửa cuốn là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động cũng như tính năng của một chiếc cửa cuốn. Hộp điều khiển là nơi tích hợp các bộ phận khác như: Còi báo động, hệ thống tự dừng đảo chiều, lưu điện…Ngoài ra hộp điều khiển cửa cuốn còn là trung tâm kết nối motor cửa cuốn với thân cửa cuốn để tạo nên bộ cửa cuốn hoàn chỉnh.

Cấu tạo của hộp điều khiển cửa cuốn

Hộp điều khiển được coi là trung tâm não bộ của cửa cuốn, nơi chịu trách nhiệm toàn bộ cho mọi chức năng của cửa cuốn, nơi thu và nhận sóng điều khiển từ remote cửa cuốn. Hộp điều khiển trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại, Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng.

Hộp điều khiển có cấu tạo như sau:

  • Khu vực tích hợp những tính năng đi kèm như tự dừng, đảo chiều, còi báo động…
  • Nút Program dùng để cài đặt remote
  • hệ thống cáp kết nối giữa nguồn điện và hộp điều khiển cửa cuốn
  • Hệ thống cáp kết nối giữa motor cửa cuốn và hộp điều khiển
  • tay bấm âm tường
  • Hệ thống dây tín hiệu kết nối các bộ phận lại với nhau

Xem thêm: Cấu tạo hộp điều khiển cửa cuốn

Phân loại hộp điều khiển cửa cuốn

Trên thị trường hiện đang phổ biến 2 loại điều khiển cửa cuốn:

Điều khiển cửa cuốn mã gạt:

Điều khiển mã gạt là loại điều khiển cửa cuốn công nghệ cũ được sử dụng phổ biến trong các thiết bị cửa cuốn cách đây 5 năm trở về trước. Đây là loại điều khiển sử dụng tần số sóng radio 433Mhz và hệ thống mã khóa bao gồm 8 nút gạt cố định gồm 3 giá trị +  0  – . Chỉ cần gạt mã số trong remote là có thể điều khiển được cửa cuốn. Do đặc điểm mã khóa không thay đổi nên dễ dàng bị kẻ gian dò mã. Chính vì vậy nên loại điều khiển này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị hack, mất cắp.

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy:

Điều khiển mã nhảy là loại điều khiển sử dụng ngân hàng mã với hàng tỉ dòng mã khác nhau và chúng sẽ thay đổi sau mỗi lần sử dụng. Đây là một trong những loại mã với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và đang được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các loại cửa cuốn thế hệ mới. Với ưu điểm là khả năng bảo mật cao, dễ dàng cài đặt và tích hợp các công nghệ mới vào đây sẽ là dòng điều khiển vẫn còn được sử dụng trong tương lai rất xa nữa.

cau-tao-va-phan-loai-hop-dieu-khien-cho-cua-cuon
Hộp điều khiển cho cửa cuốn

Đơn vị cung cấp cửa cuốn và các thiết bị cửa cuốn uy tín

Cửa cuốn QuangDoor bán cửa cuốn và các thiết bị cho cửa cuốn uy tín, chất lượng. Nơi đây nổi tiếng là đại lý phân phối rất nhiều các dòng cửa cuốn cuốn chính hãng. Nếu đang tìm kiếm một nơi để đặt cho bạn một sản phẩm cao cấp, giá tốt .

Tìm hiểu chi tiết: Lắp đặt hộp điều khiển cửa cuốn

Tags: , , , ,